Đăng bởi Để lại phản hồi

Hướng Dẫn Giặt Quần Áo Bệnh Nhân Covid 19 và Khử Khuẩn đồ vải

Hướng Dẫn Giặt Quần Áo Bệnh Nhân Covid 19 và Khử Khuẩn đồ vải

Bộ Y tế khuyến cáo, nên giặt riêng đồ của người mắc Covid-19 với đồ của người khác. Bạn cũng không giũ đồ bẩn để hạn chế nguy cơ phát tán virus.

Theo tài liệu hướng dẫn chăm sóc người mắc Covid-19 tại nhà của Bộ Y tế, những trường hợp mắc Covid-19 không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ, không có bệnh lý nền, có đủ các điều kiện về sức khỏe, điều kiện cách ly có thể được theo dõi và chăm sóc tại nhà.

Về quần áo, đồ vải của người mắc Covid-19, theo khuyến cáo của Bộ Y tế, tốt nhất là người nhiễm tự giặt quần áo, vỏ ga, gối… của bản thân.

Nếu cần người chăm sóc giặt hộ, người nhà cũng phải đeo găng tay, khẩu trang khi xử lý đồ vải. Không nên giặt riêng đồ của người nhiễm với đồ của người khác, không giũ đồ bẩn để hạn chế nguy cơ phát tán virus. Giặt hoặc khử trùng túi giặt và giỏ đồ.

Đồ vải như quần áo, chăn màn, ga gối của bệnh nhân COVID-19 đã sử dụng cần được ngâm ngập hoàn toàn dung dịch khử trùng chứa 0,05% Clo hoạt tính trong thời gian tối thiểu 20 phút trước khi giặt sạch.

Bạn nên giặt bằng nước ấm nhất có thể. Sau đó, gia đình nên sấy khô hoặc phơi khô dưới ánh nắng hoàn toàn.

Để pha được dung dịch 0,05% Clo hoạt tính, cần dùng 2 gam bột Cloramin B pha với 1 lít nước.

Pha dung dịch đủ dùng trong ngày

Tìm mua Cloramin B tại đây: Xem hướng dẫn cách pha cloramin B tại link: https://viphaen.com/chloramin-b-25-schulke-sec-1-kg/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *