Đăng bởi Để lại phản hồi

Hướng Dẫn Giặt Quần Áo Bệnh Nhân Covid 19 và Khử Khuẩn đồ vải

Hướng Dẫn Giặt Quần Áo Bệnh Nhân Covid 19 và Khử Khuẩn đồ vải

Hiện vẫn chưa rõ vi-rút COVID-19 có thể tồn tại trên bề mặt vải trong bao lâu, nhưng nhiều mặt hàng quần áo có các thành phần nhựa và kim loại mà vi-rút COVID-19 có thể tồn tại trong vài giờ đến vài ngày.

Theo tài liệu hướng dẫn chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại nhà của Bộ Y tế, Quần áo, đồ vải của người mắc Covid-19, theo khuyến cáo của Bộ Y tế, tốt nhất là người nhiễm tự giặt quần áo, vỏ ga, gối… của bản thân.

Nếu cần người chăm sóc giặt hộ, người nhà cũng phải đeo găng tay khi xử lý đồ vải. Giặt hoặc khử trùng túi giặt và giỏ đồ. Bạn nên giặt bằng máy hoặc bằng tay với nước ấm nhất có thể.

Sau đó, gia đình nên sấy khô hoặc phơi khô hoàn toàn. Bộ Y tế cũng khuyến cáo, nên giặt riêng đồ của người nhiễm với đồ của người khác, không giũ đồ bẩn để hạn chế nguy cơ phát tán virus.

Cloramin B là hóa chất được Tổ chức y tế thế giới (WHO) và Bộ Y tế Việt Nam khuyên dùng cho sát khuẩn ở trong cả gia đình, bệnh viện và các nơi công cộng.

Để biết rõ hơn về Cloramin B và cơ chế diệt khuẩn xem bài viết tại: https://viphaen.com/cloramin-b-la-gi-va-co-che-diet-khuan-cua-cloramin-b/

Nồng độ khử khuẩn quần áo của F0

Theo quyết định số 3638/QĐ-BYT về việc ban hành “HƯỚNG DẪN TẠM THỜI GIÁM SÁT VÀ PHÒNG, CHỐNG COVID-19”. Xử lý đồ dùng vật dụng cá nhân sử dụng lại (quần áo, chăn màn, bát đũa, cốc chén,…) của ca F0, như sau:

  • Đồ vải như quần áo, chăn màn, ga gối của ca F0 đã sử dụng cần được ngâm ngập hoàn toàn dung dịch khử trùng chứa 0,05% Clo hoạt tính trong thời gian tối thiểu 20 phút trước khi giặt sạch.
  • Đồ dùng đựng thức ăn, nước uống của ca F0 phải được ngâm ngập hoàn toàn trong dung dịch khử trùng chứa 0,05% Clo hoạt tính trong thời gian từ 10 – 20 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch (trong trường hợp không có hóa chất khử trùng thì có thể đun sôi trong 10 – 15 phút).

Các bước giặt quần áo cho F0

Bước 1: Pha Cloramin B đúng nồng độ Bộ Y tế khuyến cáo

Bước 2: Ngâm áo quần trong vòng tối thiểu 20 phú để loại bỏ vi khuẩn, virus.

Bước 3: Vắt ráo nước, sau đó giặt lại quần áo với bột giặt như thông thường.

Lưu ý:

Chuẩn bị đầy đủ găng tay, khẩu trang và mắt kính để giúp bảo vệ sức khỏe và giữ an toàn tuyệt đối trong lúc khử khuẩn quần áo.

Bạn nên giặt bằng nước ấm nhất có thể. Sau đó, gia đình nên sấy khô hoặc phơi khô dưới ánh nắng hoàn toàn.

Tìm mua Cloramin B tại đây: Xem hướng dẫn cách pha cloramin B tại link: https://viphaen.com/chloramin-b-25-schulke-sec-1-kg/

Ngọc Mai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *