Đăng bởi Để lại phản hồi

NÊN THIẾT KẾ HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI ÂM HAY NỔI ?

nên thiết kế hệ thống xử lý nước thải âm hay nổi ?

Nên thiết kế hệ thống xử lý nước thải Âm hay Nổi ?

Về yếu tố mặt bằng bố trí cho nhà máy/ hệ thống xử lý nước thải

Mặt bằng tổng thể của hệ thống là mặt bằng bố trí các công trình đơn vị theo sơ đồ công nghệ, cần phải cân nhắc cẩn thận để có thể sắp xếp hợp lý các công trình như đường ống nước, đường nội bộ, bãi đậu xe, nhà điều hành và khu vực bảo dưỡng. Kinh nghiệm VIPHAEN cho thấy việc bố trí mặt bằng tổng thể hợp lý sẽ mang lại nhiều lợi ích:

– Thích hợp với yêu cầu vận hành

– Thích hợp với yêu cầu bảo dưỡng của nhà máy

– Hạn chế tối đa chi phí xây dựng vận hành

– Mang lại sự linh động trong trường hợp mở rộng nhà máy hoặc thay đổi công nghệ

– Tạo ra không gian phù hợp với môi trường xung quanh

Một câu hỏi mà không quá xa lạ đối với những doanh nghiệp đang có ý định xây dựng một hệ thống xử lý nước thải, nhưng nhiều lý do không cho phép mà họ luôn phải cân nhắc với VIPHAEN rằng nên xây dựng hệ thống xử lý nước thải Âm hay Nổi ?

Mỗi lựa chọn thiết kế đều có những ưu nhược điểm khác nhau, nếu để chọn một phương án hoàn hảo nhất thì khó có thể chọn được, nhưng nếu để chọn một phương án thiết kế tốt, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất đối với từng tình hình thực tế của doanh nghiệp thì mời quý doanh nghiệp tham khảo chi tiết hơn bài viết dưới đây:

Nếu quý doanh nghiệp muốn tận dụng mặt bằng phía trên hệ thống xử lý nước thải để cho mục đích giữ xe, hay để tận dụng làm khuôn viên,… thì nên xây âm dưới mặt đất. Ngoài ra việc thiết kế âm đất bằng vật liệu bê tông sẽ có kết cấu vững chắc hơn

hệ thống xử lý thiết kế âm

 

Bên Việt Phát đã thi công hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt cho chung cư đường Liên Phường Quận 9 – TP.HCM.

Về Nước thải từ quá trình sinh hoạt của chung cư với lưu lượng phát sinh không nhiều, chỉ phát sinh từ công đoạn vệ sinh hằng ngày của người dân. Ngoài ra nước thải còn phát sinh từ khu dịch vụ giặc ủi  dưới chung cư để phục vụ cho khách lưu trú tại đây. Lưu lượng xả thải mỗi ngày dao động khoảng 10m3/ngày.đêm nhưng vì diện tích quá nhỏ, vì vậy chúng tôi hướng đến cho BQL chung cư nên xây dựng hệ thống âm để tận dụng diện tích mặt bằng ở trên làm bãi đậu xe ô tô, và xe máy, vừa lấy được không gian xanh sạch, tối ưu được mỹ quan, lại còn tận dụng được cho mục đích khác khi diện tích chung cư không có quá nhiều.

Vậy thiết kế hệ thống âm ngoài những ưu điểm nổi trội trên thì có những nhược điểm nào ?

  • Bên cạnh việc tiết kiệm diện tích, tận dụng tối đa diện tích mặt bằng, thì việc xây dựng hệ thống âm đất sẽ có những khó khăn như khó khắc phục khi gặp sự cố cũng như quá trình bảo trì bảo dưỡng.
  • Hoặc nếu muốn dễ quan sát theo dõi hệ thống xử lý thì nên xây nổi trên mặt đất hoăc nữa chìm nữa nổi. Điều này thích hợp cho doanh nghiệp có diện tích rộng để xây dựng hệ thống.
  • Ngoài ra việc thiết kế hệ thống nổi với các bồn chứa bằng vật liệu nhựa, có thể linh động di chuyển tháo dỡ nếu doanh nghiệp di dời nơi khác.

Bên cạnh đó hệ thống xử lý nước thải nổi có phải là một lựa chọn đúng cho doanh nghiệp của quý anh/ chị ?

Ưu điểm:
+ Dễ bảo trì bảo dưỡng, dễ dàng thay thế thiết bị khi bị hư

+ Qúa trình vận hành hệ thống ổn định hơn

Nhược điểm:

+ Cần diện tích xây dựng lớn, và không tận dụng được như hệ thống âm

+

 

hệ thống xử lý nước thải thiết kế nổi
Hệ thống xử lý nước thải thiết kế nổi

Để có thể hỗ trợ quý doanh nghiệp một cách chi tiết hơn, vui lòng để lại thông tin tại đây

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *