Đăng bởi Để lại phản hồi

Nên dùng TCCA Clorin 90 hay Clorin 70 khử trùng nước hồ bơi, ao hồ

Nên dùng TCCA Clorin 90 hay Clorin 70 khử trùng nước hồ bơi, ao hồ?

Bài viết trước viphaen đã giới thiệu về TCCA là gì ? Bạn xem lại link này:

Sau đây là những đặc tính của TCCA 90 chúng ta cùng tìm hiểu để có thể tìm ra câu trả lời cho câu hỏi: Tại sao nên dùng TCCA 90 để xử lý khử trùng nước hồ bơi?
Về hàm lượng clo hoạt tính: TCCA 90 sở hữu hàm lượng clo hoạt tính chiếm đến 90%.
– Về thành phần: Thành phần hữu cơ, hóa chất TCCA xử lý nước bể bơi có hình dạng viên nén tròn với 3 mức trọng lượng là 2g, 20g và 200g.
– Về mức độ gây cặn và tác dụng tiêu diệt rêu tảo: Hóa chất TCCA 90 khi xử lý nước sẽ không gây cặn lắng bám vào thành bể và đáy bể bơi. Tiêu diệt sạch rong rêu, tảo trong bể bơi một cách nhanh chóng.
– Liều lượng sử dụng: Sản phẩm có chứa gốc ổn định Clo vì vậy với liều lượng là 5g/m3, Clo hoạt tính sẽ tồn tại trong thời gian đến tận 24 giờ.
– Về hiệu quả trong xử lý nước hồ bơi: Chỉ cần 1 liều lượng nhỏ Clorin 90 đã đủ cho việc xử lý nước tại bể bơi, clo hoạt tính tồn tại lâu do đó mà hiệu quả duy trì được dài lâu, tiết kiệm chi phí sử dụng.
– Về độ gây ảnh hưởng đến pH của nước: Hóa chất TCCA 90 có gốc hữu cơ do đó khi cho vào nước sẽ không gây ảnh hưởng lớn đến độ pH của nước, không gây kết tủa.
– Về độ an toàn: Lượng Clo cho vào vừa đủ để tồn tại thời gian dài, do đó nước trong bể bơi không gây ảnh hưởng đến người sử dụng, không rít da, đen sạm da hoặc có mùi khó chịu.
– Độ tạo màu: TCCA 90 tạo màu nước xanh đặc trưng cho bể bơi mà không cần sử dụng thêm các chất tạo màu thông thường.
– Tốc độ hòa tan: Khả năng hòa tan rất nhanh, chỉ mất tầm 10 – 15 phút là đã tan hoàn toàn trong bể bơi.
– Độ bền dưới ánh sáng mặt trời:

 

 

 

 

Hình 1. Công thức cấu tạo của Clorin 70

 

 

 

 

Hình 2. Công thức cấu tạo của TCCA

Dưới tác dụng bức xạ ánh sáng mặt trời thì TCCA bền hơn so với Chlorin 70. Vấn đề này được giải thích thông qua cấu trúc hóa học được thể hiện ở hình 1 và hình 2. Về mặt hóa học, các liên kết hóa học trong Chlorin 70 bao gồm: Ca-O (2 liên kết ) và O-Cl (2 liên kết) có năng lượng mỗi liên kết lần lượt là 464 kJ/ mol và 203 kJ/ mol. Trong khi đó, các liên kết hóa học trong TCCA 90 bao gồm: N=O (6 liên kết) và O-Cl (3 liên kết) có năng lượng mỗi liên kết lần lượt là 607 kJ/ mol và 200 kJ/ mol. Như vậy, TCCA có tổng số lượng liên kết nhiều hơn cũng như tổng năng lượng liên kết lớn hơn dẫn đến cấu trúc của TCCA bền hơn so với Chlorin 70 dưới ánh nắng mặt trời.

Chúng tôi tin rằng với những thông tin về hóa chất diệt khuẩn TCCA được cung cấp bên trên đã giúp các bạn có đáp cho câu hỏi này rồi nhé!

Hãy liên hệ viphaen để được tư vấn chi tiết về sản phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *