Đăng bởi Để lại phản hồi

Nên dùng Clorine 70 hay Cloramin B  khử khuẩn

Nên dùng Clorine 70 hay Cloramin B  khử khuẩn

1. Clorine 70 khác Cloramin B như thế nào

Chlorine 70

Chlorine (hay clorin), là một hợp chất của clo, mang tính oxy hóa và sát khuẩn cực mạnh, được dùng phổ biến trong mục đích tẩy trắng và khử trùng.

Công thức hóa học của hóa chất chlorin : Có 2 dạng Ca(OCl)2 (Calcium hypochlorite) và NaOCl (Natri hypochlorite) với hàm lượng chlorin 60-90%. Thông thường được sản xuất với nồng độ 70% clo hoạt tính nên được loai là Chlorine 70.

Khi pha vào nước thì có màu trong suốt và có mùi vị rõ ràng. Ngoài ra, dù tồn tại ở bất cứ dạng nào thì khi tác dụng với nước, Clorine cũng sinh ra phân tử axit hypoclorit có tác dụng khử trùng, diệt khuẩn ca

Tính chất vật lý 

Khối lượng phân tử: 142,976 g/mol

Khối lượng riêng: 2,35 g/cm3 (20 °C)

Điểm nóng chảy: 100 °C (373 K; 212 °F)

Điểm sôi: 175 °C (448 K; 347 °F) phân hủy

Độ hòa tan trong nước: 21 g/100 mL, reacts

Là một chất rắn màu trắng, có mùi của clo, do sự phân hủy chậm của nó trong không khí ẩm.

Choramine B

Chloramin B có công thức là C6H5SO2NClNa.3H20, với thành phần hóa học chiếm chủ yếu là sodium benzensulfochleramin, hóa chất chuyên dụng để diệt khuẩn bề mặt và xử lý nước. Trong đó, Clo hoạt tính chiếm khoảng 25% (nhờ hoạt tính của gốc Clo mà Chloramin B có tình diệt khuẩn). Hóa chất này được WHO (tổ chức y tế Thế Giới) và Bộ Y tế Việt Nam xác nhận và khuyên dùng sát khuẩn bệnh viện, trường học, mầm non, hộ gia đình.

Tính chất vật lý:

– Bột kết tinh trắng hoặc hơi vàng, bột có mùi clo nhẹ.

– Tính tan: dễ tan trong nước sối, tan được trong nước lạnh và ethanol.

– Không tan trong ether, chloroform, benzen.

– Hàm lượng Clo: 25-29%.

– Dễ bị phân hủy bởi nhiệt, ánh sáng, không khí, hơi ẩm.

Câu hỏi đặt ra đó là Clorine có thay thế, có tác dụng diệt khuẩn được như Chloramin B hay không? Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

2. Chloramin B có tác dụng gì, tồn tại trong bao lâu?

Hóa chất Chloramin B

Có tác dụng diệt tới 99,9% vi khuẩn phổ rộng, nấm, nha bào và virus, khử trùng, sát khuẩn phòng chống virus corona hiệu quả. Tác dụng này nhờ Clo hoạt tính hay Clo dương (cặp điện tử electron bị hút về phía hướng gốc benzen làm cho gốc clo mang điện tích dương), dễ phản ứng với các hợp chất hữu cơ cấu tạo nên thành tế bào của vi khuẩn qua đó giúp diệt các loại vi khuẩn trong Chloramin B.
– Tuy nhiên thì Chloramin B chỉ có khả năng diệt khuẩn trong một thời gian chứ không phải là mãi mãi do ion dương Cl+ dễ bị phân hủy dưới ánh sáng. Để đảm bảo hiệu quả diệt khuẩn thường xuyên thì cần phải sử dụng nhắc lại để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Hóa chất Clorine

Có nông độ clo hoạt tính 70% loại hóa chất có thể thay thế cho Cloramin B để khử khuẩn, phun sát trùng bề mặt hiệu quả. Giúp diệt khuẩn phòng và chống dịch corona hiệu quả. Sản phẩm được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực trong đời sống, đặc biệt được dùng như một loại hóa chất xử lý nước bể bơi, nước cấp, nước thải hiệu quả và an toàn.

Về đặc tính khử trùng sát khuẩn thì cả 2 dạng bột khử khuẩn Cloramin BClorine đều có tình sát khuẩn như nhau, tuy nhiên về hoạt độ của clo hoạt tính là khác nhau nên nồng độ pha và thời gian tác dụng của Clorine cũng khác hơn so với Cloramin B.

Tuy nhiên, với đặc tính nguồn gốc từ vô cơ và hoạt tính diệt khuẩn dựa vào phản ứng của gốc oxy hóa OCl- nên hoạt tính của Clorine thấp hơn của cloramin B. Vì vậy, để đạt được hiệu quả tương đương cần phải sử dụng ở nồng độ cao hơn và thời gian tiếp xúc lâu hơn. Cũng tương tự như Cloramin B thì Clorine chỉ có khả năng diệt khuẩn trong một thời gian và cũng cần sử dụng nhắc lại để duy trì hiệu quả diệt khuẩn.
– Trên đây là một vài chia sẻ về Chloramin B và Clorine, hy vọng mọi người sẽ có thêm những thông tin bổ ích về khử trùng và sát khuẩn đúng cách với 2 loại hóa chất vô cùng cần thiết trong tình hình dịch Covid đang diễn biến ngày càng phức tạp như hiện nay.

Nơi bán Cloramin B uy tín?

Hiện tại ở TP.HCM , Viphaen là đơn vị được ủy quyền phân phối Cloramin B chính hãng gồm có các sản phẩm như:

Quý khách hàng đang có nhu cầu mua Cloramin B chính hãng giá rẻ và giá sỉ, cũng như các sản phẩm khử khuẩn, phòng dịch chính hãng khác vui lòng liên hệ VIPHAEN để được cung cấp những sản phẩm uy tín, chất lượng và giá cả vô cùng ưu đãi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *