Đăng bởi Để lại phản hồi

Thời gian Omicron tồn tại trên da người và bề mặt là bao lâu?

Thời gian Omicron tồn tại trên da người và bề mặt là bao lâu?

1. Các nghiên cứu về thời gian tồn tại của Omicron

Ngày 18-12, Tổ chức Y tế thế giới cho biết biến thể Omicron đã xuất hiện tại 89 quốc gia/vùng lãnh thổ. Số ca mắc biến thể này đang tăng gấp đôi chỉ trong khoảng 1,5 – 3 ngày ở những khu vực có tình trạng lây lan trong cộng đồng, theo Hãng tin Reuters.

“Đã có bằng chứng cho thấy biến thể Omicron lây lan đáng kể so với Delta với thời gian nhân đôi ca nhiễm chỉ từ 1,5 – 3 ngày” – WHO nêu trong bản cập nhật mới nhất về biến thể này.

Các chuyên gia y tế đều cho rằng virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 chủ yếu lây truyền qua không khí. Tuy nhiên, đã có những lo ngại, đặc biệt là trong giai đoạn đầu của đại dịch, về nguy cơ virus lây lan khi con người chạm vào các bề mặt chứa virus. Các nhà nghiên cứu tiếp tục điều tra theo hướng này nhằm tìm hiểu rõ hơn về cách virus lây lan và tồn tại trong môi trường.

Hình ảnh. Omicron

Trong 2 nghiên cứu gần đây, nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng biến thể Omicron tồn tại lâu hơn trên bề mặt và trên da người so với các biến thể khác.

Trong nghiên cứu thứ nhất, các nhà khoa học thử nghiệm trên các mẫu da người cũng như thử nghiệm bề mặt khác là nhựa. Theo đó, thời gian virus tồn tại được tính cho đến khi virus không thể tồn tại trong các mẫu được đặt trên các bề mặt.

Trong nghiên cứu thứ hai, các tác giả so sánh thời gian chủng virus gốc của SARS-CoV-2 và biến thể Omicron trên các bề mặt nhẵn với bề mặt có lỗ rỗng, như thép không gỉ, tấm nhựa polypropylene (PP), thủy tinh, giấy ăn và giấy in. Nghiên cứu này không thí nghiệm với các biến thể khác như Delta.

Kết quả là nhìn chung, trên da người, chủng virus ban đầu tồn tại 8,6 giờ, trong khi biến thể Alpha, Beta, Gamma và Delta tồn tại từ 11-19,6 giờ, còn Omicron là 21,1 giờ. Trên bề mặt nhựa, chủng virus ban đầu tồn tại 56 giờ, trong khi Omicron là 193,5 giờ. Theo Tuoitre.vn

2. Lý do sát khuẩn tay và khử trùng bề mặt là vấn đề vô cùng cần thiết

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo lây nhiễm virus SARS-CoV-2 chủ yếu xuất phát từ hoạt động tiếp xúc gần giữa mọi người và qua giọt bắn trong không khí ở nơi kín hoặc đông người.

Tuy nhiên, WHO cũng thừa nhận mọi người có thể bị mắc COVID-19 khi chạm vào mắt, mũi hoặc miệng sau khi tiếp xúc với các đồ vật hoặc bề mặt có virus.

Mặc dù các biến thể thường kháng ethanol (cồn thường được dùng trong chất sát khuẩn và nước rửa tay) hơn so với chủng gốc gây ra COVID-19, tất cả các biến thể của vi rút đều bị bất hoạt trên da sau 15 giây sử dụng nước rửa tay sát khuẩn có chứa cồn.

Do đó các nhà khoa học kết luận rằng thực hành các biện pháp khử khuẩn hiện tại theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) như rửa tay sử dụng chất sát khuẩn vẫn là biện pháp tốt để ngăn ngừa COVID-19.

3. Thuốc khử khuẩn nào tốt nhất hiện nay?

Theo như những thông tin đã đề cập bên trên, để góp phần phòng ngừa Covid nói chung và biến thể Omicron nói riêng. Thì việc sát khuẩn tay và khử trùng bề mặt là vô cùng quan trọng.

Do đó, bên cạnh dùng cồn để sát khuẩn tay thường xuyên, thì một trong những loại thuốc khử khuẩn bề mặt tốt nhất hiện nay là Cloramin B. Vậy Cloramin B là gì?

Hình ảnh. Cloramin B

  • Cloramin B là hóa chất được Tổ chức y tế thế giới (WHO) và Bộ Y tế Việt Nam khuyên dùng cho sát khuẩn ở trong cả gia đình, bệnh viện và các nơi công cộng. Cloramin B khử khuẩn có thành phần chính là Sodium Benzensulfochleramin với hàm lượng clo hoạt tính chiếm khoảng 25% (có công thức hoá học là C6H5SO23H2O).
  • Sở dĩ Cloramin B có khả năng khử trùng mạnh là nhờ chúng có chứa rất nhiều Cl+ hoạt động với đặc tính oxy hóa mạnh. Chính tính chất này giúp tiêu diệt một cách hoàn toàn và hiệu quả các tế bào vi khuẩn, nấm, đặc biệt là đối với các chủng có khả năng gây bệnh và phòng chống lây lan của dịch COVID-19 ra cộng đồng.

4. Cloramin B giá bao nhiêu 1kg? Cloramin B mua ở đâu?

Trên thị trường hiện nay giá bán Cloramin B rất đa dạng. Bởi tùy theo nguồn gốc, xuất xứ sẽ có mức giá bán khác nhau. Do đó, tùy theo nhu cầu, người dùng có thể lựa chọn các loại Cloramin B khác nhau để mua.

Loại Cloramin B rẻ nhất giá khoảng hơn 100k và có giá hơn 500k đối với dòng sản phẩm ngoại nhập.

Cloramin B mua ở đâu?

Hiện tại ở TP.HCM , Viphaen là đơn vị được ủy quyền phân phối Cloramin B chính hãng gồm có các sản phẩm như:

Vì vậy, nơi đáng tin cậy để bạn mua Cloramin B khử khuẩn chính là CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ MÔI TRƯỜNG VIỆT PHÁT – VIPHAEN.

Ngoài ra, quý khách muốn mua Cloramin B shopee có thể tham khảo tại: https://shopee.vn/viphaen?smtt=0.0.9%20 . Chúng tôi có đầy đủ các cửa hàng trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki, Sendo,…

Quý khách hàng đang có nhu cầu mua Cloramin B chính hãng giá rẻ và giá sỉ. Cũng như các sản phẩm khử khuẩn, phòng dịch chính hãng khác. Vui lòng liên hệ VIPHAEN để được cung cấp những sản phẩm uy tín, chất lượng và giá cả vô cùng ưu đãi.

Ngọc Mai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *