Đăng bởi Để lại phản hồi

Hướng dẫn lưu trữ chất thải y tế tại bệnh viện

1. Thực trạng rác thải y tế bệnh viện

Bệnh viện là nơi phát sinh nhiều nguồn rác thải nguy hại lớn nhất. Mỗi bệnh viện đều phải điều trị cho hàng nghìn bệnh nhân trên khắp cả nước. Với môi trường phức tạp ẩn chứa nhiều nguy cơ lây truyền bệnh tật, và đặc biệt là trong tình hình dịch Covid phức tạp như hiện nay. Việc xử lý rác thải là điều cực kỳ quan trọng.

Theo thống kê của Cục quản lý môi trường y tế năm 2015, Việt Nam hiện có trên 13.500 cơ sở y tế y tế bao gồm các bệnh viện từ tuyến trung ương đến tuyến tỉnh huyện và các bệnh viện tư nhân, các cơ sở y tế dự phòng làm phát sinh khoảng 590 tấn chất thải y tế/ngày và ước tính đến năm 2020 là khoảng 800 tấn/ngày. Chất thải y tế bao gồm chất thải y tế thông thường và chất thải y tế nguy hại; trong đó chất thải y tế thông thường chiếm khoảng 80-90%, chỉ khoảng 10-20% là chất thải y tế nguy hại bao gồm chất thải lây nhiễm và chất thải nguy hại không lây nhiễm. Đây là một vấn đề sức khỏe môi trường, sức khỏe nghề nghiệp rất cần được quan tâm tại các quốc gia đang phát triển như Việt Nam.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách phân loại, thu gom và lưu trữ chất thải y tế theo Thông tư 20/2021/TT-BYT quy định quản lý chất thải y tế trong phạm vi khuôn viên cơ sở y tế.

2. Định nghĩa chất thải y tế

 

3. Phân loại rác thải y tế

4. Thu gom rác thải Y tế

5. Lưu giữ chất thải y tế

 

6. Thùng rác y tế mua ở đâu uy tính?

Qua bài viết trên có thể thấy thùng rác y tế là loại vật dụng vô cùng cần thiết mà bệnh viện nào cũng nên trang bị. Dùng để chứa và phân loại các chất thải. Việc phân loại rác theo nguồn là việc làm vô cùng quan trọng trong việc quản lý rác thải. Giúp giảm nguy cơ lây bệnh, yếu tố độc hại, nguy hiểm. Góp phần tiết kiệm tài nguyên, làm giảm đi các chi phí thu gom xử lý rác thải. Góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe con người.

Do đó, khi mua cần lựa chọn thùng rác chính hãng được làm từ những nguyên liệu tốt, không bị ăn mòn, chịu được va đập, không gây tác động xấu tới môi trường.

 

Hiện tại ở Tp. HCM, Viphaen là đơn vị cung cấp các loại thùng rác y tế chính hãng và chất lượng, bao gồm:

Vì vậy, nơi đáng tin cậy để bạn mua Cloramin B khử khuẩn chính là CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ MÔI TRƯỜNG VIỆT PHÁT – VIPHAEN.

Quý khách hàng đang có nhu cầu mua Thùng rác y tế chính hãng giá rẻ và giá sỉ. Cũng như các sản phẩm khử khuẩn, phòng dịch chính hãng khác. Vui lòng liên hệ VIPHAEN để được cung cấp những sản phẩm uy tín, chất lượng và giá cả vô cùng ưu đãi.

Ngọc Mai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *