Đăng bởi Để lại phản hồi

QUY CHUẨN XẢ THẢI CỦA NƯỚC THẢI SAU XỬ LÝ

Nước thải sau xử lý đạt tiêu chuẩn xả thải nào.

Nước thải sau khi xử lý đạt tiêu chuẩn nào ?

Quy định về quy chuẩn xả thải của nước thải sau xử lý

Như chúng ta đã biết việc xử lý nước thải để có thể xả ra môi trường ngoài như sông, hồ, kênh… hay cống chung thành phố, thì các chỉ tiêu xả thải phải đạt được tiêu chuẩn. Vậy dựa vào đâu để biết nước thải sau xử lý của doanh nghiệp mình được phép xả thải, VIPHAEN sẽ giải đáp các thắc mắc này của quý doanh nghiệp một cách dễ nắm rõ nhất, để biết chi tiết hơn mời quý doanh nghiệp để lại thông tin liên hệ để được hỗ trợ chi tiết nhanh nhất

Hiện tại khách hàng tìm đến Việt Phát để tham vấn về vấn đề này rất nhiều, và muôn vàng câu hỏi như:

“Bên chị cho thuê chung cư khoảng 400 căn, hiện tại có hệ thống xử lý rồi mà chị không biết  Nước thải sau khi xử lý đạt tiêu chuẩn nào ? và cơ sở nào để biết hệ thống mình đã làm tốt vai trò xử lý của nó ?

Hay chị dựa vào đâu để xác thực điều đó, và dựa vào đâu để làm cơ sở làm việc với cơ quan nhà nước vậy em ?”

Và rất rất nhiều câu hỏi thắc mắc khác. Những thắc mắc trên không chỉ riêng chị khách đã liên hệ bên mình, mà nó đã trở thành khúc mắc chung cho nhiều bộ phận quản lý, đứng đầu doanh nghiệp. Quy định về quy chuẩn xả thải của nước thải sau khi xử lý

Nước thải sau khi xử lý đạt tiêu chuẩn nào ? Tất cả sẽ được VIPHAEN đồng hành giải đáp và có hướng đi đúng nhất cho quý doanh nghiệp.

Nước thải từ hệ thống thoát nước đô thị, khu công nghiệp, khu dân cư nông thôn tập trung xả vào nguồn tiếp nhận phải bảo đảm các quy chuẩn kỹ thuật môi trường do Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành.

Nước thải từ các nhà máy trong khu công nghiệp xả vào hệ thống thoát nước tập trung của khu công nghiệp phải tuân thủ các quy định hiện hành về quản lý môi trường khu công nghiệp và các quy định của cơ quan quản lý thoát nước trong khu công nghiệp.

Nước thải từ các hộ thoát nước khu dân cư nông thôn tập trung xả vào hệ thống thoát nước tại khu vực nông thôn phải tuân thủ các quy định hiện hành về bảo vệ môi trường khu dân cư nông thôn tập trung và các quy định quản lý hệ thống thoát nước địa phương.

Nước thải từ các hộ thoát nước, khu công nghiệp xả vào hệ thống thoát nước đô thị phải bảo đảm các quy chuẩn kỹ thuật về nước thải xả vào hệ thống thoát nước do cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định. Bộ Xây dựng ban hành quy chuẩn kỹ thuật nước thải xả vào hệ thống thoát nước đô thị.

Vậy nước thải sau khi xử lý đạt tiêu chuẩn nào ? Tất cả sẽ có những quy định xả thải tương ứng với tình hình thực tế của doanh nghiệp dựa trên các yếu tố như:

  • Ngành nghề hoạt động dẫn đến phát sinh loại nước thải
  • Dựa trên hồ sơ, giấy phép xả thải, cũng như các cam kết môi trường thời điểm ban đầu
  • Vị trí khu vực, và nguồn tiếp nhận là gì ?

Để biết thêm các quy định về quy chuẩn xả thải của nước thải sau xử lý mời quý doanh nghiệp tham khảo thêm các bài viết liên quan:

Quy chuẩn xả thải đối với nước thải sinh hoạt.

Quy chuẩn xả thải nước thải công nghiệp

Quy chuẩn xả thải nước thải y tế

Quy chuẩn xả thải ngành dệt nhuộm

Quy chuẩn xả thải nước thải y tế

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải sơ chế cao su thiên nhiên

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải chế biến thủy sản

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải công nghiệp giấy và bột giấy

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải chăn nuôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *