Đăng bởi Để lại phản hồi

Hướng dẫn vệ sinh, khử trùng nhà kính trồng nông sản

1. Lợi ích của khử trùng nhà kính

Thuốc khử trùng sẽ giúp kiểm soát các tác nhân gây bệnh. Ngoài tác nhân gây bệnh, một số chất khử trùng cũng quản lý tảo là một nơi sinh sản cho muỗi, nấm,…

Giúp cây trồng có những điều kiện thích hợp để phát triển. Và một trong những yêu cầu cơ bản là ánh sáng. Để cây hấp thụ được nguồn ánh sáng tốt thì đòi hỏi các cửa sổ xung quanh nhà kính phải sạch bụi.

Hơn nữa, việc làm sạch nội thất bên trong nhà kính thường xuyên cũng có thể giảm thiểu sự lây lan của các loại bọ và bệnh có hại cho cây lẫn sức khoẻ con người.

2. Thuốc khử trùng nào tốt nhất?

Cloramin B là hóa chất được Tổ chức y tế thế giới (WHO) và Bộ Y tế Việt Nam khuyên dùng cho sát khuẩn ở trong cả gia đình, bệnh viện và các nơi công cộng. Cloramin B khử khuẩn có thành phần chính là Sodium Benzensulfochleramin với hàm lượng clo hoạt tính chiếm khoảng 25% (có công thức hoá học là C6H5SO23H2O).

Sở dĩ Chloramin B có khả năng khử trùng mạnh là nhờ chúng có chứa rất nhiều Cl+ hoạt động với đặc tính oxy hóa mạnh. Chính tính chất này giúp tiêu diệt một cách hoàn toàn và hiệu quả các tế bào vi khuẩn, nấm,…

Xem cơ chế và cách pha Cloramin B chi tiết tại: https://viphaen.com/cloramin-b-la-gi-va-co-che-diet-khuan-cua-cloramin-b/

3. Nồng độ Cloramin B để khử khuẩn hiệu quả

Nồng độ cho phép của Cloramin B là 1,5 – 2%, nếu vượt quá mức khuyến cáo sẽ có thể ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Làm sạch bề mặt thông thường: Bạn pha bột Chloramin B với nước theo tỷ lệ là 0.25 g và 25 lít nước. Sau khoảng 15 đến 30 phút, dung dịch sẽ phát huy hiệu quả.

Sát khuẩn bề mặt để tiêu diệt vi khuẩn, virus: Pha dung dịch với nồng độ 2% theo công thức hòa tan 2 gam Chloramin B trong 100 ml nước. Thời gian cần thiết để sát khuẩn hiệu quả là sau khoảng 60 phút.

4. Vệ sinh và khử trùng nhà kính

Vệ sinh liên quan đến thể chất loại bỏ cỏ dại, mảnh vỡ và đất và là bước đầu tiên trước khi khử trùng nhà kính và thiết bị . Đất và tàn dư hữu cơ từ cây ngày càng tăng làm giảm hiệu quả của thuốc khử trùng.

Khử trùng có nghĩa là dùng hóa chất khử khuẩn trên bề mặt của kính và các bề mặt khác để tiêu diệt vi khuẩn, vi rút, các vi sinh vật,…đảm bảo an toàn và không cho phép sự truyền bệnh lây nhiễm.

5. Các bước vệ sinh, khử trùng nhà kính trồng nông sản

Chuẩn bị:

Găng tay và khẩu trang trước khi tiến hành vệ sinh, khử trùng.

Vệ sinh bên trong nhà kính

Bước 1: Tiêu hủy hoặc chuyển toàn bộ cây trồng đã hết thời hạn theo dõi ra khỏi phạm vi khử trùng và dọn sạch tàn dư của chúng.

Bắt đầu từ trên xuống dưới. Quét xuống bức tường và cấu trúc bên trong và làm sạch sàn đất, chất hữu cơ và cỏ dại. Sinh vật gây bệnh có thể trên xà nhà, gờ cửa sổ , đầu của đường ống trên cao và nếp gấp trong nhựa.

Bước 2: Sử dụng các sản phẩm làm sạch chuyên dụng, nước nóng  hoặc xà phòng để làm sạch các bộ phận bên trong bằng thủy tinh, kim loại và nhựa của nhà kính.

Bước 3: Rửa lại bằng nước sạch và để khô.

Bước 4: Khử trùng bề mặt kính và vật dụng bằng hóa chất Chloramin B

Phun thuốc toàn bộ bề mặt phía trong của đơn nguyên được xử lý. Phun thuốc đều từ trong ra ngoài cửa. Phun thuốc kỹ vào các khe, kẽ, vết rạn nứt trên nền nhà, các góc nhà, chân tường của nhà kính.

Bước 5: Để khô 1 ngày rồi đem cây trồng trở lại nhà kính.

Vệ sinh bên ngoài nhà kính

Bước 1: Nhẹ nhàng làm sạch rêu hoặc bụi bẩn bám bên ngoài nhà kính.

Bước 2: Sử dụng sản phẩm làm sạch bề mặt hoặc xà phòng.

Dùng chổi lau hoặc miếng bọt biển rửa chén để tiến hành lau kính.

Bước 3: Rửa lại bằng nước sạch và để khô tự nhiên

6. Cloramin B giá bao nhiêu 1kg? Cloramin B mua ở đâu?

Trên thị trường hiện nay giá bán Chloramin B rất đa dạng. Bởi tùy theo nguồn gốc, xuất xứ sẽ có mức giá bán khác nhau. Do đó, tùy theo nhu cầu, người dùng có thể lựa chọn các loại Cloramin B khác nhau để mua.

Loại Chloramin B rẻ nhất giá khoảng hơn 100k và có giá hơn 500k đối với dòng sản phẩm ngoại nhập.

Cloramin B mua ở đâu?

  • Hiện tại ở TP.HCM , Viphaen là đơn vị được ủy quyền phân phối Cloramin B chính hãng gồm có các sản phẩm như:

Vì vậy, nơi đáng tin cậy để bạn mua Cloramin B khử khuẩn chính là CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ MÔI TRƯỜNG VIỆT PHÁT – VIPHAEN.

Ngoài ra, quý khách muốn mua Cloramin B shopee có thể tham khảo tại: https://shopee.vn/viphaen?smtt=0.0.9%20 . Chúng tôi có đầy đủ các cửa hàng trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki, Sendo,…

Quý khách hàng đang có nhu cầu mua Cloramin B chính hãng giá rẻ và giá sỉ. Cũng như các sản phẩm khử khuẩn, phòng dịch chính hãng khác. Vui lòng liên hệ VIPHAEN để được cung cấp những sản phẩm uy tín, chất lượng và giá cả vô cùng ưu đãi.

Ngọc Mai

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *