Đăng bởi Để lại phản hồi

Hướng dẫn cách pha nước javel khử trùng bề mặt sàn nhà, đồ dùng

Hướng dẫn cách pha nước javel khử trùng bề mặt sàn nhà, đồ dùng

1. Nước Javen tồn tại ở những nồng độ nào?

Trên thị trường hiện nay, chúng ta sẽ tìm thấy nước Javen ở những nồng độ như sau:

–           Nước Javen có nồng độ 12% – 15%: Được sử dụng để tẩy sàn, xử lý nước bị nhiễm bẩn hoặc nước lấy trong tự nhiên.

–           Nước Javen có nồng độ 1% – 6%: Được sử dụng để tẩy trắng sợi vải, quần áo trang phục bảo hộ lao động, ga trải giường,…

–           Nước Javen có nồng độ 30%: Được sử dụng để làm sạch, sát trùng, diệt khuẩn tại nước của các hồ bơi, nhà vệ sinh,

–           Nước Javen có nồng độ 0.025%: Được sử dụng để sát khuẩn nước uống. Tỷ lệ pha 1 lít Javen /4000 lít nước.

2. Cách pha nước Javel khử khuẩn

Hướng dẫn cách pha hóa chất Javen khử trùng:

Nồng độ Clo hoạt tính Nước Javen 5% Nước Javen 3%
0.05% 1 phần nước Javen (+) 99 phần nước 1 phần nước Javen (+) 59 phần nước
0.1% 1 phần nước Javen (+) 49 phần nước 1 phần nước Javen (+) 29 phần nước
0.5% 1 phần nước Javen (+) 9 phần nước 1 phần nước Javen (+) 5 phần nước
1% 1 phần nước Javen (+) 4 phần nước 1 phần nước Javen (+) 2 phần nước

 

Thực hành: với nước Javel có nồng độ Clo gốc là 5%

Tính lượng javel và lượng nước để có 10 lít dd khử trùng có nồng độ Clo 0.1%

+ Theo bảng trên: pha 1 phần javel vào 49 phần nước

+ Lượng nước: (10 lít/50) * 49 = 9.8 lít

+ Lượng javel: (10 lít/50) * 1 = 0,2 lít

3. Hướng dẫn cách pha nước javel khử trùng bề mặt sàn nhà, đồ dùng

Cách pha Javen tẩy sạch sàn nhà:

–           Pha 50ml nước Javen với 1 lít nước, sau đó nhúng cây lau sàn vào và thực hiện việc tẩy rửa như bình thường.

–           Sau đó dùng nước sạch để lau lại nhiều lần.

Cách pha Javel để khử trùng bề mặt:

–           Pha 55 ml Javen với 10 lít nước sạch. Giặt sạch khăn lau, dụng cụ lau rồi nhúng vào dung dịch đã pha để lau bề mặt.

–           Sau đó dùng nước sạch để lau lại 1-2 lần.

Một số lưu ý khi khi sử dụng nước javen

  • Pha theo nồng độ khuyến cáo
  • Các dung dịch khử trùng có Clo sẽ giảm tác dụng nhanh theo thời gian, cho nên chỉ pha đủ lượng cần sử dụng và phải sử dụng càng sớm càng tốt sau khi pha.
  • Bảo quản ở nơi khô, mát, đậy kín, tránh ánh sáng.
  • Hóa chất phải được bảo quản cẩn thận, xem kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng, tránh xa tầm tay trẻ em.

4. Khử trùng bằng Javen có hiệu quả không?

  • Nhiều khách hàng thắc băn khoăn trước khi sử dụng nước Javen diệt khuẩn là : Khử trùng bằng Javen có hiệu quả không? Hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này giúp bạn.
  • Khi khí clo tác dụng với dung dịch NaOH loãng nguội sẽ tạo thành dung dịch hỗn hợp của natri clorua và natri hypoclorit và được gọi là nước Javen. Tuy là muối của axit yếu nhưng natri hipoclorit trong nước giaven dễ phản ứng với cacbon dioxit của không khí để tạo ra axit hipoclorơ.

NaClO + CO2 + H2O → NaHCO3

  • Do có tính oxi hóa mạnh nên axit hipoclorit có tác dụng sát trùng và tẩy trắng sợi vải, giấy. Do vậy, cũng mang đến tính sát trùng, tẩy uế, tẩy trắng hiệu quả cho nước Javen.
  • Sau clo, nước Javen là phương pháp thứ hai dùng phổ biến trong khử trùng nước thải. Nước Javen có nồng độ clo hoạt tính từ 6 – 8g/l.
  • Các phản ứng hóa học sẽ xảy ra khi cho javel vào nước

NaClO + H2O → NaOH + HOCl

HOCl → H+ + OCl

 

Cơ chế khử khuẩn của nước Javen

HOCl và OCl thường được gọi là chlorine tự do, chúng tác động mạnh (phản ứng) đến một vài bộ phận trong tế bào của vi sinh vật. HOCl có tác dụng khử trùng tốt hơn OCl vì HOCl không tích điện nên dễ dàng thấm qua vách và màng tế bào của vi sinh vật. HOCl tác động đến vi sinh vật thông qua các phản ứng oxy hóa (oxidation), thủy phân (hydrolysis) và khử amin (deamination). Cơ chế phản ứng của HOCl bao gồm liên kết với protein tạo nên các hợp chất N-chloro, liên kết với gốc SH (sulfhydryl) của protein và oxy hóa a-amino axít thành nitrile (R-CºN) và aldehyde (R-CHO).

Khi thấm vào tế bào, đầu tiên HOCl gây tổn thương vật lý cho vách và màng tế bào của vi sinh vật. Bên trong tế bào chất, HOCl tác động lên ty thể gây phá hủy enzyme cytochrome xúc tác phản ứng oxy hóa khử, các emzyme này có vai trò quan trọng trong hoạt động hô hấp của tế bào. Kết quả của quá trình phá hủy cytochrome gây nên sự sụt giảm lượng glucose và ATP bên trong tế bào chất. Ngoài ra, HOCl còn gây rối loạn quá trình trao đổi chất và tổng hợp protein.

Phản ứng của HOCl bên trong tế bào sinh ra gốc ·OH (hydroxyl radical) có tính oxy hóa mạnh làm biến đổi purine và pyrimidine gây tác động đến vật chất di truyền (AND) của vi sinh vật.

Hình ảnh. Cơ chế tác động gây bất hoạt vi sinh vật.

 

5. Nước tẩy javel bán ở đâu, giá bao nhiêu?

Nước Javen giá bao nhiêu tiền?

Giá nước Javen khử trùng rất rẻ giao động từ 10.000 – 30.000 tùy đơn vị sản xuất và nhà phân phối.

Nơi bán nước Javen ở Hồ Chí Minh

Một trong những nơi đáng tin cậy để bạn mua hóa chất nước Javen này chính là CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ MÔI TRƯỜNG VIỆT PHÁT – VIPHAEN. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp hóa chất, đặc biệt đã có giấy phép kinh doanh các mặt hàng hóa chất, các sản phẩm khử khuẩn phòng dịch, đảm bảo sẽ đem đến bạn những sản phẩm chất lượng và có xuất xứ rõ ràng. Ngoài ra, giá cả cũng là một lý do để bạn chọn chúng tôi, vì chúng tôi có đội ngũ nhân viên báo giá cực nhanh và giá cả vô cùng phù hợp với nhu cầu sử dụng các hóa chất khử khuẩn cấp bách như hiện nay.

Lợi dụng tình hình dịch bệnh đang tiến triển ngày một phức tạp và nhu cầu sử dụng sản phẩm khử khuẩn tăng cao, mức giá của nước Javen bị kẻ gian lợi dụng để tăng giá gấp nhiều lần cũng như bán những loại Javen khử khuẩn không rõ nguồn gốc và xuất xứ để kiếm lời. Do đó người mua cần tỉnh táo để tránh trường hợp bị lừa gạt về giá cả cũng như mua phải sản phẩm kém chất lượng.

Quý khách hàng đang có nhu cầu mua nước Javen giá rẻ, nước Javen giá sỉ, các sản phẩm khử khuẩn, phòng dịch chính hãng và giá sỉ vui lòng liên hệ VIPHAEN để được cung cấp những sản phẩm uy tính,chất lượng và giá cả vô cùng ưu đãi.

Ngọc Mai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *